ปัญหายอดฮิต ที่คนซื้อ รถมือสอง อาจจะเจอ

ปัญหายอดฮิต ที่คนซื้อรถมือสอง อาจจะเจอ

ปัจจุบัน รถมือสอง ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะว่ามีราคาไม่สูงจนเกินไป ด้วยงบประมาณเท่ากันถ้าซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดงคงซื้อรถได้ขนาดเล็กเครื่องยนต์ไม่แรง ไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน ในขณะเดียวกันถ้าเลือกซื้อรถมือสองก็ได้จะรถที่เครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่า ขนาดห้องโดยสารก็ใหญ่กว่า รองรับผู้โดยสารปริมาณมากกว่า จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการใช้รถใหม่แต่งบประมาณน้อย ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ในตลาดการซื้อขายรถในปัจจุบันมีผู้ขาย รถมือสอง หลายเจ้า และมีการขยายตัวของตลาดกว้างขวางกว่าเดิมมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องดีเพราะจะทำให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกในการซื้อขายมากขึ้น

แต่ในขณะเดียวกันการที่มีคนจำนวนมากต้องการรถมือสอง ก็ทำให้มีผู้ขายที่ไม่น่าไว้วางใจ มีเจตนาหลอกลวงลูกค้าเพื่อหาผลกำไรให้ตัวเอง ดังนั้นการเลือกซื้อ รถมือสอง ให้ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดจึงมีหลายปัจจัยที่หลายคนควรพิจารณาเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาเมื่อใช้งานจริงได้ ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับรถมือสองก็มีหลายอย่าง โดยปัญหายอดนิยมที่สุดที่ผู้ซื้อมักเจอมีดังนี้

1. มีปัญหาที่ระบบภายใน

เมื่อถึงเวลาเลือกดู รถมือสอง จากผู้ขายสภาพภายนอกของรถมือสองคงจะดูดีสวยงามแต่จริง ๆ แล้วโครงสร้างภายในของรถอาจดูไม่สมบูรณ์ก็เป็นได้ เพราะบางครั้งผู้ขายอาจรับซื้อ รถมือสองมาซ่อมแซมให้มีสภาพพร้อมใช้งานและเพื่อให้สามารถตั้งราคาได้สูงนั่นเอง แต่บางครั้งผู้ขายบางรายต้องการนำรถมาซ่อมแซมแค่สภาพภายนอกเท่านั้นโดยไม่ทำการซ่อมแซมระบบภายในรถให้มีสภาพสมบูรณ์ แบบนี้เรียกว่าย้อมแมวขายนั่นเอง เพราะถ้าหากไม่ลองใช้งานจริงก็จะไม่รู้เลยว่าระบบภายในของรถทำงานไม่ได้หรือทำได้ไม่สมบูรณ์ โดยสิ่งที่ควรระมัดระวังก็คือ ระบบไฟ ระบบการทำงานของเครื่องยนต์ และระบบทำความเย็น นอกจากนั้นโครงสร้างภายในบางอย่างก็ถูกปล่อยไม่ถูกซ่อมแซมจึงอาจก่อให้เกิดอันตรายในการใช้งาน ดังนั้นควรเลือกซื้อขายรถกับผู้ขายที่ไว้ใจได้ มีประวัติการขายที่น่าเชื่อถือโดยอาจสอบถามและขอคำแนะนำจากลูกค้าที่เคยใช้บริการมาก่อนหรือตั้งกระทู้สอบถามในอินเทอร์เน็ตก็สามารถทำได้

2. ราคาเกินกว่าเหตุ

เมื่อไปซื้อ รถมือสอง ผู้ขายจะเสนอราคาที่ทำให้ตนเองได้รับกำไรสูงสุด ทำให้ในบางครั้งราคาที่เสนอมาอาจแพงเกินไปไม่สอดคล้องกับสภาพจริงของรถ ทำให้ผู้ซื้ออาจต้องจ่ายเงินแพงมากกว่าความเป็นจริงและหากรวมกับราคาที่ต้องนำมาซ่อมแซมหรือปรับแต่งเพิ่มเติมก็คงไม่คุ้มค่าอีกต่อไป เพื่อแก้ปัญหานี้ตัวผู้ซื้อต้องมีความสามารถในการตีราคาที่เหมาะสมของ รถมือสอง ซึ่งหากไม่สามารถทำด้วยตัวเองได้ การสอบถามช่างที่มีความเชี่ยวชาญหรือเชิญผู้มีประสบการณ์มาช่วยในการเลือกซื้อรถยนต์ โดยควรเลือกคนที่มีประสบการณ์และรู้จักรถรุ่นที่ต้องการเป็นอย่างดี เพื่อให้ที่จะได้รับสินค้าที่ถูกใจและมีคุณภาพดีที่สุด

3. รถจริงไม่ตรงกับในโฆษณา

ประเด็นนี้ก็น่าสนใจ เพราะในบางครั้งการโฆษณา รถมือสอง ที่ในปัจจุบันมีหลากหลายช่องทางแม้กระทั่งช่องทางออนไลน์ บางครั้งอาจเจอรถรุ่นที่ถูกใจจากโฆษณาในอินเทอร์เน็ต เมื่อลองหาข้อมูลจากโซเชียลมีเดียก็ดูดีน่าเชื่อถือและมีข้อมูลที่ครบถ้วนพร้อมใช้งาน แต่การตัดสินใจเลือกซื้อรถทั้งทีก็ต้องมีความรอบคอบ จึงต้องนัดเจอกับผู้ขายเพื่อดูสภาพรถจริงและต้องทดลองใช้งานก่อนจะตกลงทำสัญญาซื้อขาย เมื่อถึงวันไปลองรถจึงพบว่าสภาพรถของจริงนั้นไม่ตรงกับที่ลงไว้ในโฆษณาเลยแม้แต่น้อย ในกรณีที่เป็นคนละคันเลยก็มี ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังให้มากก่อนซื้อรถ ในกรณีนี้การแก้ปัญหาคือต้องเลือกรถจากรถจริงเสมอ ต้องไปทดลองใช้และตรวจสอบการทำงานทุกส่วนของรถด้วยตัวเอง

4. อายุการใช้งานไม่นาน

เมื่อต้องการจะซื้อรถมาใช้งานซักคันหนึ่งในประเด็นที่ต้องได้รับการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนคืออายุการใช้งานของรถคันนั้น เพราะหากซื้อมาแต่ไม่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าก็ต้องเปลี่ยนรถคันใหม่ก็คงจะสร้างความผิดหวังให้กับผู้ซื้อเป็นอย่างมาก รวมทั้งการเลือกรถมือสองอายุการใช้งานก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยควรตรวจสอบสภาพรถและให้ผู้ที่มีประสบการณ์และมีความสามารถในการเลือกรถมาช่วยประเมินอายุการใช้งานก่อนตกลงซื้อขายรถ

ทั้งหมดนี้คือปัญหายอดนิยมที่จะเกิดขึ้นถ้าคุณเลือกซื้อรถมือสอง โดยที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสภาพของ รถมือสอง อย่างแท้จริง โดยคุณต้องเผชิญกับปัญหาเหล่านี้เมื่อเริ่มใช้งานรถคันนั้นถ้าคุณไม่พิจารณาเลือกซื้อรถอย่างรอบคอบ การแก้ปัญหาทั้งหมดเหล่านี้สามารถทำได้ด้วยการขอคำแนะนำและปรึกษาผู้ที่มีความสามารถในการเลือกรถ โดยต้องเป็นช่างที่มีความชำนาญ บริษัทซื้อขายรถที่มีความน่าเชื่อถือและมีบริการให้คำแนะนำในการเลือกซื้อกับลูกค้า รวมทั้งตัวผู้ซื้อเองจะต้องหาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับรถรุ่นที่ต้องการซื้ออย่างละเอียดและต้องมีความรอบคอบในการตรวจเช็คสภาพรถ ควรเลือกซื้อรถกับผู้ขายที่เป็นมืออาชีพและเชื่อถือได้ โดยต้องมีทั้งประวัติและเอกสารที่ครบถ้วนตรงตามความจริง เพียงเท่านี้ความเสี่ยงในการพลาดซื้อรถที่ไม่มีคุณภาพมาใช้งานก็จะหมดไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *