หารถกระบะเข้าไร่ มือหนึ่งหรือรถมือสองดี

สำหรับใครที่กำลังมองหารถกระบะที่เป็นรถมือสอง ราคาไม่เกิน 2 แสนบาทตอนนี้ในปี 2019 แม้จะดูอายุเยอะไปหน่อยแต่ด้วยกำลังเครื่องยนต์และสมรรถนะยังสามารถใช้งานได้อยู่โดยเฉพาะคนที่ต้องการเอาเข้าไปใช้ในไร่ในสวนแล้วล่ะก็รับรองได้เลยคุ้มสุด ๆ แน่นอน มีรุ่นไหนน่าเล่นอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

  1. ลองมาดูยี่ห้อแรกกันเลยกับ Mitsubishi Strada ปี 2005 โดยที่ตัวจะเลือกมานี้จะเป็นตัวท๊อปที่มีเทอร์โบยกสูงแต่ถ้าเจอสภาพสวย ๆ ราคาอาจจะเกิน 2 แสนบาทก็เป็นได้ สำหรับใครที่อยากจะซื้อรถไว้เข้าไร่บรรทุกของหนักรับรอง Mitsubishi Strada ไม่ผิดหวังแน่นอน ด้วยจุดเด่นของ Mitsubishi Strada หากใครสามารถหาตัวที่เป็นโฟร์วีลแท้ ๆ ได้รับรองขับสนุกแน่นอนโดยเฉพาะการขับเข้าไร่ที่ต้องใช้แรงมากเป็นอย่างยิ่ง
  2. ตัวต่อมาเป็นตัว Nissan Frontier ปี 2005 ถึง 2006 โดยส่วนใหญ่ Nissan Frontier ที่เจอจะเป็นรถยนต์มือสอง ออกแนวบ้าน ๆ ที่ไม่ค่อยมีคนแต่งด้วยรูปลักษณ์อาจจะไม่ค่อยสวย แต่ว่าด้วยสมรรถนะและแรงของมันสามารถที่จะนำมาใช้ในไร่ได้เป็นอย่างดี และปัจจุบัน Nissan Frontier มือสองก็อยู่ประมาณแสนต้น ๆ ถึง 1 แสนกลาง ๆ ก็ถือว่าไม่แพงมาก
  3. โฉมต่อมาเป็นToyota Hilux Tiger เครื่อง 5L เป็นโฉมแรกก่อนที่จะเปลี่ยนเครื่องเป็นรุ่น คอมมอนเรล หากใครได้ตัวขับเคลื่อน 4 ล้อถือเป็นเรื่องดีมากด้วยพละกำลังในการบรรทุกและในการขับเคลื่อนที่ทรงพลัง แต่ถ้าเป็นเครื่อง D4D ตัวนี้ราคาจะสูงมากยิ่งโดยเฉพาะถ้าเป็นเครื่องเป็นเกียร์ขับเคลื่อนสี่ล้อแล้วรับรองได้เลยเทพแน่นอน แต่ด้วยราคารถ Toyota ไม่ตกเพราะรถ Toyota สามารถหาอะไหล่ได้ง่าย ซ่อมง่าย มีช่างที่สามารถซ่อมบำรุงได้อยู่ตลอดหากใครที่กำลังมองอยู่ก็สามารถที่จะดูได้เลย
  4. ขยับมาอีกยี่ห้อจะเป็น Ford Ranger ปี 2005 ถือว่าเป็นฟอร์ดที่ถือว่าราคาถูกมาก ตัวฟอร์ดมีจุดเด่นตรงที่แคปเปิดได้ถ้าเป็น 4 ประตูจะมีลักษณะของการขับเคลื่อน 4 ล้อมีความแข็งแกร่งแน่นอน ด้วยตัวบอดี้ใช้เหล็กอย่างหนา การลุยเข้าไร่สามารถที่จะตอบโจทย์ได้แน่นอน
  5. Mazda Fighterปี 2005 โดยเฉพาะตัวยกสูงบอกได้เลยไม่ผิดหวังแน่นอน ด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์แต่อาจจะมีปัญหาในเรื่องของอะไหล่ในตลาดที่ไม่เทียบเท่ากับรถ Toyota มากนัก ราคา Mazda Fighter ปัจจุบันน่าจะอยู่ประมาณที่แสนกลาง ๆ ถึงแสนปลาย ๆ ไม่ถึง 2แสน
  6. รุ่นสุดท้ายจะเป็น ISUZU Dragon Eye ใช้เครื่อง DDI เป็น รถมือสอง ถือว่าเป็นรุ่นที่ดีที่สุดก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นคอมมอนเรลแล้วมีเทอร์โบมาด้วย หากใครเห็นตัวยกสูงจะเป็นตัวขับเคลื่อน 4ล้อ ที่เป็น Isuzu Rodeo และอะไหล่สำหรับดราก้อนอายหาง่ายมาก การซ่อมแซมคล้าย ๆ กับโตโยต้า คือ หาช่างซ่อมดูแลรักษาได้ง่าย

สำหรับรถมือหนึ่งป้ายแดงที่คิดที่จะเอามาเข้าไร่เข้าสวน บอกได้เลยว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่งด้วยมูลค่ารถที่มีมากกว่าไม่ต่ำ 5 แสนถึง 7 แสนบาทสู้เอา รถมือสอง สภาพเยี่ยมราคาไม่ถึง 2 แสนบาทมาใช้งานในไร่ยังดีเสียกว่า อีกทั้งถ้าเลือกรถที่เป็นรถตลาดมีการใช้งานที่เยอะอย่าง Toyota, Isuzu ก็จะมีช่างไว้คอยบริการหลายแห่ง และง่ายต่อการซ่อมแซมบำรุงรักษา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *